Câu chuyện của TRỊNH THỊ PHƯƠNG DUNG - Học viên tại CyberSoft
Academy


“Một nữ sinh Đại học Kiến trúc đã theo đuổi lập trình từ con số 0 như thế nào?”


Chắc hẳn tất cả đều nghĩ con gái học kiến trúc có lẽ là ngành thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất… những công
việc mềm mại hơn là lập trình. Vậy từ đâu mà Trịnh Thị Phương Dung lại có được sự kiên nhẫn để có thể bắt đầu từ con số 0 với nghề lập trình đòi hỏi rất nhiều tính kiên nhẫn này?


Trước khi theo học tại CyberSoft Academy


Mình hầu như không biết gì về lập trình cả, mình chỉ thấy có hứng thú với những trang web thôi. Mình lướt web rất nhiều, dần dần nhận ra sự khác biệt giữa chúng. Có những web load rất nhanh, có web lại ì ạch, có những web trông rất hấp dẫn nhưng lại có web khiến mình muốn out ngay lập tức. Mọi chuyện bắt đầu chỉ đơn giản như thế, nhưng dần nó đã biến thành sự yên thích mà mong muốn được học hỏi, mình bắt đầu tự tham khảo về lập trình web. Đồng thời, nếu có thể theo đuổi đến cùng, nghề lập trình có thể mang lại mức lương rất cao, vả lại có thể tự mình thiết kế, không cần nhờ đến người khác.Nghề lập trình viên theo mình khá là khó nhưng nếu quyết tâm và có đủ đam mê thì mọi thứ đều có thể làm được. Quan trọng là phải luyện tập thường xuyên để không quên kiến thức và luôn học hỏi, tìm hiểu vì kiến thức lập trình là bao la và công nghệ thường xuyên thay đổi và bị thay thế.


À nếu bạn thắc mắc mình đến với CyberSoft vì cơ duyên gì, mình cũng chỉ là ngẫu nhiên tìm kiếm trên internet và đọc review tại các trang học thuật. Nếu các bạn là người bắt đầu, các bạn nên học thử một vài video của CyberSoft Academy trên youtube, vì chọn chỗ học rất quan trọng, các bạn cần tìm cho mình một môi trường thật phù hợp để có thể phát huy hết khả năng của mình.


Những gì mình học được tại CyberSoft Academy


Điều mình thích nhất ở CyberSoft Academy đó là giảng viên rất tận tình, không ngại chỉ dẫn học viên của mình, ngay cả khi mình không theo kịp bài cũng vẫn sẽ có video cho mình xem lại, vì vậy rất dễ ôn tập và nắm chắc bài học. Những kiến thức mình học được tại đây hầu như đều rất thực tế và mang tính ứng dụng rất cao, mình được thực hành nhiều nên có thể áp dụng vào công việc rất tốt. Mình đã vận dụng kiến thức đó trong lúc phỏng vấn nên mình đã pass công ty chỉ bằng 1 lần pv duy nhất đúng với mức lương mong muốn.


CyberSoft đã cho mình cảm hứng để tự học, tự luyện tập - một yếu tố rất cần thiết khi học lập trình. Mình không đặt nặng việc mỗi ngày mình phải bỏ ra bao nhiêu thời gian để code, mình chỉ nghĩ mỗi lần đặt tay xuống code mình phải thật hiểu mỗi 1 dòng lệnh có ý nghĩa gì và tại sao nó lại được viết ở vị trí đó. Nếu không hiểu ý nghĩa thì mình hỏi mentor hoặc search tài liệu. Có những ngày mình hoàn toàn không code mà chỉ đọc tài liệu, để có kiến thức chuyên sâu chứ không hẳn là học thuộc các dòng lệnh. Và khi đi làm tại công ty, bạn đừng ngại học hỏi thêm từ đồng nghiệp, từ sếp, vì điều đó sẽ giúp bạn hoàn thiện kiến thức của mình.


Khi bạn thật sự tâm huyết với việc lập trình, bạn có thể thật sự đạt được mức lương rất ổn định. Quan trọng là
sự quyết tâm và đam mê thật sự mới có thể đi đến cùng, vì những bạn nữ thường rất ngán những môn này mà!


Nếu có đủ đam mê thì hãy bắt tay vào học liền đừng chần chừ mà bỏ qua nhiều cơ hội mà trước đó bạn nghĩ chắc mình không bao giờ làm được. Ngay cả mình là nữ, mình cũng đã từng rất băn khoăn không biết mình có thể theo đến cùng hay không. Nhưng bạn đừng để sự do dự cản đường, nếu có quyết tâm, không có gì là không thể.


Tuy kinh nghiệm chưa nhiều, nhưng sự quyết tâm của một cô gái có ước mơ lớn có thể truyền cảm hứng cho những bạn vẫn còn e dè với quyết định của mình!

TOP
Messenger Icon